WCR's Coffee Lexicon ปทานุกรมรสชาติกาแฟ
พวกเราชาว HILLKOFF's We Are Friends ไม่เคยหยุดเรียนรู้เกี่ยวกั บกาแฟ เพราะยังมีอะไรให้ต้องศึกษา อีกมาก "กาแฟคือหนึ่งในเครื่องดื่ม ที่มีความซับซ้อนมากที่สุดท ี่มนุษย์บริโภค ด้วยกลิ่น เนื้อสัมผัส และ รสชาติ ทำให้แทบไม่มีอาหารหรือเครื ่องดื่มชนิดใดเทียบได้ และดูเหมือนว่าการค้นหารสชา ติของกาแฟเกือบจะไม่มีที่สิ ้นสุด..." (ส่วนหนึ่งจากบทนำของ WCR Sensory Lexicon Edition 1, 2016)
ถึงแม้ SCAA's Coffee Flavor Wheel (2015) จะสร้างปรากฏการณ์ความตื่นเ ต้นให้กับวงการกาแฟ แต่พื้นฐานของงาน กว่าจะมาเป็น "วงล้อรสชาติกาแฟ" นั้นก็มีประโยชน์มากเพื่อกา รทำความเข้าใจ กลิ่นและรสชาติของกาแฟ WCR Sensory Lexicon หรือ ปทานุกรมกลิ่นและรสกาแฟ ซึ่งวิจัยและรวบรวมโดย World Coffee Research มีการแบ่งหมวดหมู่ของกลิ่นแ ละรสชาติ บ่งบอกความเข้มข้นของกลิ่นแ ละรสชาติ รวมทั้งมีคำอธิบายโดยละเอีย ด ประกอบด้วยกลิ่นและรสชาติมา กถึง 110 รสชาติ (ซึ่งจะมีการเพิ่มเข้าไปเรื ่อยๆ ในภายหลัง) ที่สำคัญสามารถดาวน์โหลดได้ ฟรี ผู้อยู่ในอุตสาหกรรมกาแฟไม่ ควรพลาดที่จะมีไว้เป็นคู่มื อในการทำงาน
ตัวอย่างคำอธิบาย:
CITRUS FRUIT
A citric, sour, astringent, slightly sweet, peely, and somewhat floral aromatic that may include lemons,
limes, grapefruits, or oranges.
ดาวน์โหลดได้ที่
http:// worldcoffeeresearch.org/ read-more/news/ 174-world-coffee-research-s ensory-lexicon
#WCR #SCAA #COFFEEFLAVORWHEEL#SPECIALTYCOFFEE #AROMA #TASTE#SENSORYLEXICON
ถึงแม้ SCAA's Coffee Flavor Wheel (2015) จะสร้างปรากฏการณ์ความตื่นเ
ตัวอย่างคำอธิบาย:
CITRUS FRUIT
A citric, sour, astringent, slightly sweet, peely, and somewhat floral aromatic that may include lemons,
limes, grapefruits, or oranges.
ดาวน์โหลดได้ที่
http://
#WCR #SCAA #COFFEEFLAVORWHEEL#SPECIALTYCOFFEE #AROMA #TASTE#SENSORYLEXICON
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น